LỤC BÌNH TẬP HUẤN QUY TRÌNH CHĂN NUÔI LỢN GIỐNG MÓNG CÁI

Chiều ngày 26/3/2024  hợp tác xã Trần Phú  phối hợp với UBND xã Lục Bình tập huấn quy trình chăn nuôi lợn giống Móng cái. Thuộc dự án chăn nuôi lợn sinh sản thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 cho 61 thành viên tham gia dự án.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Dự án nuôi lợn nái Móng Cái sinh sản có ý nghĩa rất quan trọng trong quá trình đẩy mạnh phát triển chăn nuôi của địa phương. Mô hình được triển khai sẽ  giúp cho người dân được tiếp cận và làm quen với đối tượng chăn nuôi mới là lợn nái Móng Cái, nhằm thực hiện chủ trương Móng Cái hoá đàn lợn, giúp người dân chủ động con giống cho chăn nuôi lợn thịt trên địa bàn, không phải phụ thuộc vào nguồn giống bên ngoài, đồng thời hạn chế được dịch bệnh, giảm chi phí, mang lại nguồn thu nhập cao hơn cho các hộ gia đình. Ngoài những ưu điểm đó, qua mô hình này, bà con nông dân đã biết cách tổ chức, áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi mang lại giá trị kinh tế, góp phần xoá đói giảm nghèo tại địa phương./.

Hoàng Lường