Lục Bình tổ chức khai mạc hè – vui tết thiều nhi 1/6 và tổ chức tập huấn hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn xã năm 2023

          Thực hiện Kế hoạch hoạt động hè năm 2023, ngày 01/6/2023 Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Lục Bình tổ chức Lễ Khai mạc hè – Vui tết thiếu nhi 1/6 và Tổ chức tập huấn hoạt động hè cho thiếu nhi trên địa bàn xã.

        Đến dự Buổi lễ có các ông, bà thành viên BCĐ hoạt động hè xã; bí thư chi đoàn và hơn 20 em thiếu nhi đại diện cho hơn 200 em thiếu nhi trên địa bàn xã.

         Tại Hội nghị tập huấn hè các em đã được nâng cao nhận thức và trách nhiệm góp phần giáo dục nhân cách, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội.

Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn dân cư bằng các mô hình, hoạt động cụ thể, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để các em rèn luyện kỹ năng, phát huy khả năng sáng tạo, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng sống, khơi dậy ý thức tình nguyện vì cộng đồng trong các em. Các em còn được nghe tuyên truyền về các kỹ năng: phòng chống đuối nước, phòng tránh tai nạn thương tích, chấp hành pháp luật về an toàn giao thông…; được chơi trò chơi, tập nhảy dân vũ, trình diễn thời trang tự chế..

 Phát huy những mô hình hay, hiệu quả trong hoạt động hè của các năm trước, đồng thời đa dạng hình thức hoạt động cho phù hợp với từng đối tượng thiếu niên nhi đồng, đặc biệt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo.

         Xã hội hoá công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, huy động các nguồn lực vật chất và tinh thần cho trẻ em; tạo phong trào thi đua sôi nổi, vui chơi an toàn, lành mạnh, giúp thanh thiếu nhi phát triển toàn diện./.

Hoàng Diệu

Một số hình ảnh hoạt động của hội nghị