LỤC BÌNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRUYỀN THÔNG VỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2023

Ngày 02/8/2023, Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông  phối hợp UBND, Hội người cao tuổi xã Lục Bình tổ chức Hội nghị truyền thông phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi năm 2023 cho hơn 50 đại biểu là người cao tuổi trên địa bàn xã Lục Bình.

Báo cáo viên Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông tuyên truyền tại hội nghị

Với mục đích nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đặc biệt là kiến thức tự chăm sóc trong phòng, chống các bệnh không lây nhiễm thường gặp ở người cao tuổi (bệnh về tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường, ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính… và các bệnh truyền nhiễm đang lưu hành.

Hội nghị đã được  bà Phạm Thị Loan Trưởng phòng DS – TT&GDSK  Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi; vai trò của người cao tuổi trong gia đình, cộng đồng; trách nhiệm của gia đình, cộng đồng đối với người cao tuổi. Đồng thời các đại biểu tham gia hội nghị được tuyên truyền về các bệnh thường gặp ở người cao tuổi như: bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh xương khớp …và được tuyên truyên viên  hướng dẫn kỹ năng phòng bệnh và tự chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại cộng đồng.

 Qua hội nghị truyền thông nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng cho người cao tuổi tự chăm sóc và nâng cao sức khỏe của bản thân, phòng tránh một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi và  tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu của người cao tuổi, tạo sân chơi lành mạnh giúp họ tham gia các hoạt động nâng cao sức khỏe tinh thần và gặp gỡ chia sẻ, học hỏi các kiến thức tự chăm sóc và nâng cao sức khỏe của bản thân.

Thông qua hội nghị giúp nâng cao vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong mọi mặt của cuộc sống; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi./.

Hoàng Lường