HỘI NGHỊ TIẾP XÚC, ĐỐI THOẠI CỦA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN HUYÊN BẠCH THÔNG VỚI NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Ngày 19/9/2023, Huyện ủy Bạch Thông  tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện năm 2023.  Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu trung tâm UBND huyện tới điểm cầu 14 xã, thị trấn trong huyện. Dự hội nghị tại điểm cầu tại UBND xã Lục Bình có đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND xã, Công chức Địa chính – NN-XD và Môi trường,Bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện 30 hộ dân.


                                          Toàn cảnh tại điểm cầu xã Lục Bình

Tại hội nghị đối thoại đã thông báo khái quát về về tình hình kinh tế – xã hội trong 8 tháng đầu năm 2023 và những vấn đề mà dư luận xã hội và Nhân dân quan tâm về chủ đề đối thoại. Các đại biểu tại các xã, thị trấn cũng có một số ý kiến như: Tình trạng người dân vi phạm hành lang an toàn giao thông tại khu vực thị trấn Phủ Thông hiện nay chưa có cơ quan chức năng xử lý; các loại xe dừng đỗ tại lề đường   vào các quán ăn sáng tại thị trấn Phủ Thông gây mất an toàn giao thông; xã Vũ Muộn đề nghị huyện hỗ trợ xây dựng nhà để xe cho học sinh để không làm ảnh hưởng đến việc đảm bảo an toàn giao thông; xã Lục Bình đề nghị mở rộng một hành lang tại một số đoạn đường liên xã; xã Tân Tú đề nghị các ban, ngành cần cắt tỉa một số cây to trên trục đường quốc lộ 3. Người dân xã Nguyên Phúc đề nghị tuyến đường Quốc phòng thi công qua địa phận của xã đã gần xong, tuy nhiên một số hạng mục đang gây khó khăn cho người dân khi qua lại; đối với xã Đôn Phong con đường được xây dựng đi hồ Ba Bể một số đoạn hiện nay người dân không có đường xuống nhà. Công trình nước sách bị hỏng khi thi công tuyến đường nhưng đến nay chưa được đơn vị thi công khắc phục…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo huyện đã lắng nghe, tiếp thu những ý kiến, đề xuất phát biểu của đại diện cán bộ và nhân dân các xã, thị trấn trong huyện. Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Hà Kim Oanh đã trả lời, làm rõ những vấn đề mà các đại biểu kiến nghị, đề xuất. Đối với những nội dung nêu ra chưa được giải quyết, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn có trách nhiệm trả lời kiến nghị của đại biểu. Đồng thời, sẽ đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết những vấn đề vượt quá thẩm quyền.

Qua hội nghị đối thoại là dịp để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát, phản biện của Nhân dân. Kịp thời phát hiện những vấn đề vướng mắc, phát sinh trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ của đảng, chính quyền để giải quyết dứt điểm hoặc xem xét, điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp và đúng quy định./.