HỘI LHPN XÃ LỤC BÌNH TỔ CHỨC GIÁM SÁT VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐẢM BẢO ATVSTP TRONG TỔ CHỨC BẾP ĂN BÁN TRÚ CHO HS TRƯỜNG MẦM NON XÃ LỤC BÌNH

Căn cứ Quyết định 217/ QĐ- TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị bạn hành quy chế giám sát và phản biện XH của MTTQVN và đoàn thể chính chị-xã hội. Ngày 8/5/2023 thực hiện kế hoạch số 66/KH-BTV, ngày 04/01/2023 của Hội LHPN xã Lục Bình tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện đảm bảo ATVSTP trong tổ chức bếp ăn bán trú cho HS trường Mầm non xã Lục Bình. Hội LHPN thành lập đoàn giám sát do đ/c chủ tịch hội LHPN xã làm trưởng đoàn; đ/c PCT Hội LHPN xã- Phó trưởng đoàn; mời đ/c chủ tịch UB MTTQVN xã- tham gia phó trưởng đoàn Chú tịch HND xã – tham gia thành viên; mời chủ tịch HCCB Xã – tham gia thành viên; BTĐTN xã – tham gia thành viên. Tại buổi giám sát đoàn nhận thấy một số những điểm mạnh cụ thể: BGH Nhà trường thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động trong công tác phối hợp giám sát. Nhà trường quản lý tốt việc tổ chức thực hiện bếp ăn tập thể, chuẩn bị báo cáo, hồ sơ đầy đủ theo quy định, có hơp đồng mua bán thực phẩm, nguồn gốc rõ ràng, bếp nấu ăn sạch sẽ, chủ động cập nhật thực đơn tài chính công khai chế độ bữa ăn hàngngày của trẻ, rõ ràng, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ. Trong nhiều năm qua nhà trường luôn thực hiện tốt công tác bán trú cho học sinh, đảm bảo ATTP không có trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra./.

Phan Tầm

Một số hình ảnh buổi giám sát