ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU CỰU CHIẾN BINH XÃ LỤC BÌNH LẦN THỨ VII NHIỆM KỲ 2022 – 2027

Sáng 19/04/2022, Hội Cựu chiến binh xã Lục Bình tổ chức Đại hội đại biểu  lần thứ VII – nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Bạch Thông, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể chính trị – xã hội xã Lục Bình cùng 62 hội viên CCB tiêu biểu đại diện cho 132 hội viên CCB trong toàn xã.                                                                           Toàn cảnh đại hội
Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Lục Bình đã đoàn kết, thống nhất, phát huy bản chất Bộ đội cụ Hồ tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Nhà nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự ở cơ sở. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và Hội cấp trên tới toàn thể hội viên; vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách đạo đức Hồ Chí Minh và làm tốt công tác vận động, tập hợp cựu chiến binh tham gia vào hội. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp được 14/15 hội viên mới đạt 93% chỉ tiêu nghị quyết đề ra.
Bên cạnh đó, Hội CCB xã Lục Bình cũng tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ thiên tai, đóng góp ủng hộ xây dựng nhà khách Điện Biên, ủng hộ làm nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ủng hộ cuộc vận động phòng chống Covid-19 với tổng số tiền là :7.266.000 đ, ngoài ra hội CCB đều tham gia đầy đủ các cuộc vận động, phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở địa phương nơi cư trú. Nộp các khoản quý hàng năm của thôn vận động được 3.828.000. Hàng năm hội viên có nhu cầu và được vay vốn các chương trình của Ngân hàng chính sách Xã hội và luôn chấp hành tốt mục đích vay, không nợ quá hạn, không để lái tồn. Hiện nay có 23 hội viên đứng tên vay vốn, tổng dự nợ 1,5 tỷ đồng, tạo điều kiện cho nhiều hội viên có điều kiện mở rộng sản xuất kinh doanh. Phối hợp với Đoàn thanh niên và các đoàn thể chính trị xã hội tích cực tham gia giáo dục bồi dưỡng truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ…
Trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội Cựu chiến binh xã Lục Bình đề ra mục tiêu cả nhiệm kỳ kết nạp được trên 15 hội viên; phấn đấu 100% cán bộ làm công tác Hội được tập huấn nâng cao lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác hội theo phân cấp; phấn đấu hàng năm có từ 90 – 95% chi hội đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ và không có chi hội không hoàn thành nhiệm vụ. Hội viên đạt gia đình văn hóa từ 95% trở lên, hội viên đạt danh hiệu gương mẫu hàng năm từ 98% trở lên. Hàng năm giảm hộ nghèo từ 2 – 4% theo chuẩn nghèo mới và quý hội đến hết nhiệm kỳ đạt từ 1.050.000đ/HV trở lên.

Ban chấp hành Hội CCB xã Lục Bình khóa VII ra mắt Đại hội
Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội CCB xã, nhiệm kỳ 2022-2027; Ban chấp hành khóa mới đã họp bầu Ban thường vụ, Chủ tịch hội và bầu Uỷ ban Kiểm tra; đồng chí Phạm Thanh Tùng được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội CCB xã nhiệm kỳ 2022 – 2027, và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bạch Thông khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 10 đại biểu chính thức và 01 đại biệu dự khuyết./.