Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Lục Bình

     Chiều 26/4, tại xã Lục Bình, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Hoàng Duy Chinh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Nguyễn Thị Huế – Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã tiếp xúc cử tri các xã Lục Bình, Quân Hà, Tân Tú, Vy Hương trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.
     Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ sau Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV đến nay.

                                                    Đoàn đại biểu Quốc hội tại hội nghị
Tiếp đó, các cư tri 04 xã đã phản ánh, kiến nghị 14 nội dung như:  Để nâng cao hiệu quả kinh tế rừng, cử tri để nghị cấp, ngành chức năng xây dựng các tuyến đường lâm nghiệp  tạo điều kiện  thuận lợi cho người dân khai thác vận chuyển Lâm sản. Các  kiến nghị liên quan đến thực hiện các chế độ chính sách đối với người có công  với cách mạng, ý kiến của cử tri về  các công trình xây dựng ở cơ sở theo phương thức “chìa khóa trao tay ” để đảm bảo chất lượng và có sự giám sát của người dân. Cử tri phản ánh công trinh nước sạch được đầu tư nhưng vận hành không hiệu quả, các tuyến đường giao thông đã xuống cấp gây mất an toàn giao thông và đệ nghị cấp trên sớm khắc phụ sửa chữa nâng cấp…

                                                             Cử tri 4 xã tại hội nghị
      Các nội dung thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo xã, lãnh đạo huyện, tỉnh giải đáp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến khác được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.
                                                                                                                Hoàng Lường