Cuộc thi tìm hiểu về pháp luật an toàn giao thông trong đoàn viên thanh niên huyện Bạch Thông năm 2022

Hưởng ứng năm An toàn giao thông 2022 với chủ đề Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền liên quan nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu niên trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Trang bị các kỹ năng, đề xuất các giải pháp góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) ở ĐVTN.

Phần thi tiểu phầm của đoàn xã Lục Bình
 Vào 7h30p ngày 14/9/2022 tại nhà văn hóa xã Cẩm Giàng, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Phòng Kinh tế & Hạ tầng tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông” trong đoàn viên thanh niên huyện Bạch Thông, năm 2022. Cuộc thi gồm 4 phần: Phần thi chào hỏi; Phần thi trả lời kiến thức nhanh; Phần thi xử lý tình huống; Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền. Với sự tham gia của 5 đội gồm các bạn ĐVTN đến từ các đơn vị: Thị trấn Phủ Thông, Lục Bình, Tân Tú, Quân Hà, Cẩm Giàng.
Đội thi đến từ Đoàn xã Lục Bình gồm 5 ĐVTN tham gia dư thi tại phần thi trả lời kiến thức nhanh với hình thức trắc nghiệm đạt 9/10 câu hỏi. Phần thi tình huống do đồng chí Nguyễn Vũ Mão – ủy viên ban chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện Đoàn Bạch Thông đặt câu hỏi về việc xử lý học sinh đi xe dàn hàng ngang, sử dụng ô dù khi tham gia giao thông. Phần thi tiểu phẩm mang tên “Bài học giao thông” nội dung xoay quanh việc uống rượu bia khi điều khiển xe máy… Kịch bản hay, hấp dẫn, truyền tải các thông điệp quan trọng về nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông, qua đó đã góp phần vào công tác tuyên truyền về luật giao thông.
Sau một buổi sáng tranh tài gay cấn, đôi Lục Bình giành giải Ba chung cuộc và giải phụ đội “Xử lý tình huống hay nhất”. Đội thi đến từ xã Cẩm Giàng đã giành giải Nhất; đội thi xã Quân Hà giành giải Nhì; đồng giải Ba với xã Lục Bình gồm các xã Tân Tú, thị trấn Phủ Thông.
Cuộc thi nhằm phát huy vai trò xung kích của Đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nâng cao hiểu biết luật giao thông, kỹ năng lái xe an toàn; xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật của thanh, thiếu niên trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Hoàng Diệu