Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Lục Bình tổ chức Tổng kết sinh hoạt hè 2022

        Từ ngày 07/8/2022 đến ngày 25/8/2022 Ban chỉ đạo hoạt động hè xã đã lần lượt tổ chức tổng kết sinh hoạt hè tại 8 thôn cho các em thanh thiếu nhi. Tới dự có các ông, bà là thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè được phân công phụ trách các thôn.
     Hè năm 2022 Tổng số học sinh về nghỉ hè tại xã Lục Bình là 314 học sinh, trong đó cấp 1 là 192 học sinh, cấp 2 là 100 học sinh, TTGDTX là 19 học sinh, Nội trú Ngân Sơn 3 học sinh.                                                                      Tổng kết hè tại thôn Nà Nghịu
Để tổ chức các hoạt động hè bổ ích, ý nghĩa cho học sinh Ban chỉ đạo hoạt động hè cử Bí thư đoàn thanh niên và  các anh chị phụ trách đi tập huấn nghiệp vụ công tác đoàn, kỹ năng tổ chức trò chơi và sinh hoạt hè năm 2022. Ban chỉ đạo hè đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè với nhiều hình thức; hướng dẫn phương pháp, kỹ năng xử lý các tình huống tai nạn thương tích, đuối nước cho thiếu nhi; hướng dẫn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em. Hoạt động hè năm 2022 còn là dịp để thiếu nhi trải nghiệm, sinh hoạt, phát triển kỹ năng sống thông qua các hoạt động nhóm, trò chơi vận động thể chất, rèn luyện tư duy logic, sáng tạo. Qua đó, các em được học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tự tin để thể hiện vai trò, khả năng của bản thân và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động tập thể.
                                                                          Tổng kết hè tại thôn Pác Chang
  Tại buổi tổng kết các em đã được chơi những trò chơi, ôn lại các bài hát, và đặc biệt là được nghe những lời dặn dò của các anh chị phụ trách, của các cô, các bác trong Ban chỉ đạo hè, trả phiếu SHH bàn giao các em quay lại nhà trường.
Hoạt động hè của các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã Lục Bình đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các anh chị phụ trách và đông đảo quần chúng nhân dân đã dành những tình cảm và tạo điều kiện tốt nhất cả về vật chất lẫn tinh thần để các em thiếu nhi có một mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới./.

Hoàng Diệu